Aðventuboðsfærsla á deginum langa....loksins

Er að setja inn gamlar syndir, þ.e.a.s færslur sem ég ætlaði að vera búinn að koma inn en það hefur ekki gefist tími til þess fyrr en nú, enda nógur tími í dag. Í nokkur ár höfum við hjónin boðið Tuffum 100_1400og Bryndlum í matarboð í byrjun aðventu. Tuffur eru meðlimir í saumaklúbbi konunnar og Bryndlar eiginmennirnir, klúbburinn á mikið af börnum eða hátt í 30 og kannski skýrir það nafn eiginmannanna.Whistling Þessi hefð hófst þegar eitt árið var ég með mikið af afgöngum og þurfti einhverja til að hjálpa til við þá. Fljótlega fórum við að hafa eitt óvænt atriði og í ár kom kom Matti Matt og Beggi og sungu fyrir okkur....sem var snilld. Að þessu sinni voru réttir sem við tengdum við 15 - 17 lönd, nokkurskonar matarferðalag. Byrjuðum á forréttahlaðborði en á undan því fengu allir staup af aðalbláberjalíkjör sem við bjuggum til , berin komu úr Böggvisstaðafjalli og vodkinn frá Rússlandi og einnig fékk hvert par ein krukku af Jólarauðlaukssultu Júlla ...sjá færslu hér á blogginu síðan í desember.
100_1409
Íran: Jógúrtsósa/ídýfa og mismunandi brauðu dýft í...mjög gott og kom á óvart.
100_1394
Ítalía:Tígrisrækjur í sweet chilli

100_1399
Ítalía: Brauðteningar með heimagerðu sítrónusmjöri....hrrrriiikkalega gott

saltfiskur

Ísland/Dalvík: Ristað súpubrauð með rauðlaukssultu, spínati og saltfisk
kjullalifur 
Frakkland:Smjördeigsbollar með kjúklingaliframousse

100_1383
Holland - Austurríki - Bretland - Frakkland
Ostabakki með marinerðum ólífum og pepperonibitum, kl 18.00 Reypenaer frá Hollandi, kl 15.00 Applewood frá Bretlandi, kl 12.00 Raklett frá Austurríki og í litlu plastskeiðunum Braesse blue frá Frakklandi.

Oftantaldir réttir voru á miðju borðsins sem allir sátu við, skemmtilegt að sitja og spjalla yfir svona réttum og enginn þarf að standa upp. En næstu réttir voru á hlaðborði á eyjunni hjá okkur. Auk réttanna sem koma hér á myndum á eftir var grískt salat, kínversk hrísgrjónSmile og rauðvín frá Chile.

Purusteik
Danmörk:Purusteik


kjuklingur
Indland: Kjúklingapottréttur


 læri 1
Marokkó: Lambalæri, hér er lærið áður en það fór inn í ofn í 5 tíma......

Lambalæri
...og hér er það komið á borðið

100_1392
Svarfaðardalur:Villibráðarhringur/paté með bláberjum. Lambaafurðir og handtíndar jurtir og ber úr Svarfaðardal og Böggvisstaðafjalli

Spánn: Saltfiskréttur...en því miður þá finn ég ekki myndina af saltfisknumCrying

Eftir þessa rétti fór ég með strákana fram í bílskúr og þar bauð ég uppá bjór og tvíreykta geitakjöt sem allir þaðu og þótti gott og síðan reykt, hrátt selkjöt sem þótti ekki eins gott...en var samt gott. Gréta bauð konunum uppá líkjör inni í stofu. Er inn var komið var aftur sest til borðs og þá var kaffi og tvær dýrindis hnallþórur frá henni Grétu minni.
100_1387

Jæja þá er þetta komið inn loksins...gleðileg jól..ég meina páska....og vonandi sem allra fyrst gleðilegt sumar.


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Eygló

Þetta hefði ég ekki átt að skoða, - slefaði ofaní lyklaborðið! Glæsilegt og örugglega gómsætt líka.

Eygló, 11.4.2009 kl. 04:56

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Um bloggið

Matarsíða áhugamannsins

Blogg um mat og drykk í sem víðustum skilningi.

Áhugamaðurinn

Júlíus Garðar Júlíusson
Júlíus  Garðar Júlíusson

Um síðuna

Nýjustu myndir

  • iStock 000014807979XSmall
  • iStock 000019931963XSmall
  • iStock 000018872168XSmall

Apríl 2024

S M Þ M F F L
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

Spurt er

Hvað borðar þú fisk oft í viku

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband