Eins og þeir sem kíkja reglulega á bloggið mitt hafa tekið eftir þá hefur ástandið í þjóðfélaginu einnig haft áhrif á það......blogg tími og pláss hefur að mestu farið í að hvetja fólk til að vera jákvætt, knúsast og fleira. Í þessari færslu ætla ég að fara hratt yfir matarsöguna sem af er október og impra á því helsta sem gerst hefur á matarsviðinu.
3.október Kúskel á sjávarútvegssýningunni.
Matís bauð uppá ferska lifandi kúskel beint frá Þórshöfn, borin fram með lime eða sítrónu og hvítvíni. Hún svo fersk og góð að það hálfa væri nóg...algjör snilld.
5. október úrbeining á lambaframpörtum með Guðmundi
Var að aðstoða Guðmund vin minn við úrbeiningu á úrvalslambaframpörtum frá Kleifunum, sem er sennilega næst besta kjötið á landinu og kemur rétt í hælana á hinu eðalgóða Svarfdælska kjeti. Dunduðum okkur líka við að hreinsa slögin og gerðum svo rúllur úr þeim sem við kölluðum...svona í tilefni dagsins Kreppusteikur. Við krydduðum þær með blóðbergi, lyngi, salti og pipar. Skelltum einum góðum bita úr bógnum á grillið..hann var svo safaríkur og lambakjötsbragðið einstakt.
6. október lamb lamb og aftur lamb....átti lítinn bita af úrbeinuðu lambalæri, skellti honum á pönnu með blöndu af olíu og smjöri 1 - 2mín hvor hlið og 8 mín í ofni, kryddað með salti og pipar. Sósan
1 hl lambasoð 1 hl rjómi 1 hl vatn 1/2 Camembert 2 tsk rifsberjasulta/hlaup. Malla hægt hræra vel og tala við hana á meðan. (Salt/pipar ef vill) Meðlæti maísbaunir og brúnaðar kartöflur.
8. október fjórir fiskar á fati.
Fann í kistunni nokkra litla bita af fiski sem hafa orðið útundan eða verið afgangur af einhverri eldamennskunni. Ákvað steikja þá alla upp úr smjöri og hafa þá svolítið djúsí. Þetta var Bleikja, þorskur, túnfiskur og rauðspretta, lagði þorskinn í sojasósu í 10 mín, Rauðsprettuna raspaði ég með heimtilbúnu brauðraspi með rifnum parmesanosti og kóríander kryddi, setti í mixer, steinselju, hvítlauk, salt og olíu og penslaði bleikjuna með því, bræddi bóndabríe ost og þeytti hann saman við egg og setti túnfiskinn útí. Borið fram með hrísgrjónum, sítrónu og mandarín olífuolíu og fersku salati og sætu kældu hvítvíni.
13. október kindahakk, brennivín og hákarl
Fór með Guðmundi vini mínum til Ólafsfjarðar í foreldrahús hans sem ég ætla bara að kalla matarkistu. Foreldrar hans Júlíana og Óskar kunna sko að hantera mat af öllum stærðum og gerðum. Þarna fékk að taka þátt í að úrbeina kindakjöt og svo var hakkað og pakkað ( Sjá mynd). Ég get sagt ykkur það að þetta hakk er mjög gott og á mýktarskalanum nartar það í tíuna. Gestrisni þeirra er mikil á meðan að kjötskurðurinn fór fram var hákarl og einstaka staup af íslensku brennivíni skenkt með reglulegu millibili og svo boðið til eldhúss í mjólk og kleinur á eftir
.
16. október. Fjöreggið, smörrebrauð, brúðkaupsafmæli
Skrapp til Rvíkur fyrri part dags til að vera við afhendingu Fjöreggsins í Iðnó. Fór í hádeginu með Öddu og Fredda á Friðriki v í smörrebrauð á Jómfrúna, ég fékk uxabrjóst með sinnepsmajonesi á rúgbrauði sem var alveg ágætt, þjónustan hröð, persónuleg og ekkert út á hana að setja. Var komin heim seinnipartinn og þá byrjaði ég að undirbúa kvöldið..brúðkaupsdagur okkar hjóna. Ákvað að elda eitthvað sem ég hafði eldað á fyrri árum og setja allt einn disk svo að við gætum setið og spjallað í rólegheitum ( Þessa dagana er ég dálitið mikið að elda nokkra rétti og bera fram á mismunandi diskum..meira bras og uppvask segir konan )Byrjaði á því að útbúa fordrykkfyrir hana. Passoa, klaki, sprite, lime, mynta, litríkur og villtur drykkur...... svo að matnum. Byrjaði á smá forrétt sem við borðuðum með börnunum, þau fengu úrvalssteiktan fisk, hrísgrjón og salat, gerði fallegan disk sem þau kolféllu fyrir og voru mjög dugleg að borða Forrétturinn(Sjá mynd með bleiku og bláu flísunum) Grafinn ærvöðvi með fennel, borin fram með spænskum sauðaosti, hvítlauks balsamik sírópi og furuhnetum. Aðalréttunum3 - 4 humrar á mann sem ég penslaði með mixuðum hvítlauk, steinselju, olíu og salti. Ég risti með góðum hníf ofan á skelina, fram og til baka en ekki alveg í gegn, þannig opnast hann eins og bók, auðvelt að taka skítaröndina og skemmtilegt að bera hann fram og borða hann þannig. Ég setti hann inn í ofn í stutta stund...bjútífúl...1 lambakóróna, stakk mjóum hníf í gegnum vöðvann og fyllti hann með humri. steikti á olíustrokinn pönnu stutt og inn í 180 gr heitan ofn í 5 mín, skar svo í fjóra hluta, 1/2 langskorin kjúklingabringa á mann, vafði hana í beikon og penslaði með sýrópi, steikti uppúr smjöri í 2 - 3mín á hvorri hlið og inní ofn í 8 - 10 mín. Sósa(Aðallega hugsuð með kjúklingnum) Rjómi, sveppasoð, dijon sinnep,púrtvín, pipar, parmesan ostur rifinn. Salat,Íssalat, avacado og olía.
17. október selur í góðum selskap
Við hjónin vorum að vinna úti í kuldanum á föstudaginn frammí sveit og það var gott að vita til þess að það beið okkar góður selskapur og spennandi hráefni hjá vinum okkar Helgu og Guðmundi. Bróðir Guðmundar hafði náð í selkjöt og nú skyldi bragða það. Börnin fengu pizzu og fóru svo að horfa á Útsvar. Kjötið var steikt á þurri heitri pönnu og dassi af salti yfir, borinn fram með berjahlaupi, Jarðaberja og bláberjasulta sem var búið að sía og útkoman ansi skemmtileg, silkifín og bragðgóð sem hentað vel með dökku en en afar fersku, mjúku selkjötinu,steiktur rauðlaukur og paprika sem meðlæti. Magnaður matur, frábær selskapur og góð kvöldstund. Takk fyrir okkur.
18. október kaldur dagur...óvænt kjúklingasalat og berjakaka.
Fórum snemma að frammí sveit og vinna í kuldanum, vorum orðin þreytt, köld og svöng er við komum heim undir kvöldmat. Gréta sagði á leiðinni ..."ég vildi að einhver myndi bjóða okkur í mat" Við vorum búin að ákveða að hafa eitthvað létt og fljótgert...samlokur í grillinu eða eitthvað álíka og síðan myndi fjölskyldan skella sér undir sæng og glápa á sjónvarpið öll saman...enda ekki til neitt betra en að kúra inni þegar það er kalt úti og veðurspáin ekki góð. Rétt fyrir kl 7 hringdi Valur bróðir minn og spurði hvort að við vildum ekki koma og borða með þeim....það er alltaf eitthvað spennandi og afar gott hjá Ester mágkonu minni og Val bróður mínum...þannig að við biðum ekki boðanna og drifum okkur niður í Svarfaðarbraut....400 metra frá okkur eða svo. Að þeirra sögn var þetta nú bara einhverjir afgangar, sem þau settu saman í salat....já já...Við fengum semsagt þetta hrikalega góða og skemmtilega kjúklingasalat, ferskt bragðgott og mismunandi bragð sem kallaðist skemmtilega á, tómatar, ólífur, Brieostur, hnetur, Rucola, olía, salat, kjúklingur ofl. Dressing: mixað rucola, hvítlaukur, olía og krydd. Frábært salat með skemmtilegri dressingu. Með þessu fengum við líka að smakka nýbakað kex sem þau voru að prófa í fyrsta skipti. Ég hef ekki uppskriftina en þetta eru þunnar ofurhollar kökur(Sjá mynd) spelt, fræ, olía og ostur ofan. Mjög góðar og hægt að leika sér með fræ, krydd og fleira. Á eftir var það ljúffeng, heit berjakaka með rjóma og Sandemans púrtvínsstaup með. Þetta var góður matur, ljúf stund og gott spjall. Takk fyrir okkur.
Flokkur: Matur og drykkur | Mánudagur, 20. október 2008 (breytt kl. 11:21) | Facebook
Um bloggið
Matarsíða áhugamannsins
Færsluflokkar
Nýjustu færslur
- Sterk upplifun
- Dásamlegar Dagatalsdömur gleðja.....og gleðja.
- Skilaboð úr skjóðunni.....
- Chia Smoothie. Klárlega fyrir þig !
- Feykiholl kjúklinga og grænmetis súpa
- Ný uppskrift.! Hollt og gott rasp á Fisk eða kjúlla.
- Af hverju er ekki bara nóg fyrir okkur að hafa bara nóg. ?
- Dagur með ástinni þinni - Hvernig skal koma á óvart.
- Allt gengur betur.....Vertu jákvæður !
- 10 Fiskar - 10 hljómplötur.
- Sojan sigrar natríumbardagann við saltið
- Svarta kómedían lýsir upp skammdegið - Þrefalt húrra fyrir LA.
- Snyrtilegt og sárfyndið leikhús
- Kynþokki, rokk og ról - Leikfélag Akureyrar þorir !
- Matarupplifun í byrjun árs - Nýtt heimili.
Eldri færslur
2013
2012
2011
2010
2009
2008
2007
Nóv. 2024
S | M | Þ | M | F | F | L |
---|---|---|---|---|---|---|
1 | 2 | |||||
3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |
10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |
17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 |
24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 |
Af mbl.is
Erlent
- Handtekinn fyrir njósnir í bandaríska sendiráðinu
- Hefur áhyggjur af notkun eldflauganna
- Herra Volvo er genginn
- Sakar dómstólinn um gyðingahatur
- Merkel segir Trump heillaðan af einræðisherrum
- Hótar Bretum og Bandaríkjamönnum
- Hættir við að reyna að verða ráðherra Trumps
- Segir að Rússar séu að nota Úkraínu sem tilraunasvæði
Greinar og skrif
Tenglar
Ýmislegt
- julli.is Mín síða
- Dalvík Staðurinn
- Fiskidagurinn mikli Stærsta matarhátíðin
- Matur og gleði Blogg á ensku um mat, viðburði og lífið
- Cool leikjasíða Kíktu á þessa
Matarsíður
- Matarlist Frábær vefur
- Berjavinir Allt um villt ber í nátturu íslands
- Slow food Samtök framtíðarinnar
- Matardagbók Ragnars Freys Snilldar síða
- Matur úr héraði
- Fylgifiskar Ein af mínum uppáhaldsbúðum / stöðum
- Freisting Góður vefur
- Ostabúðin Skólavörðustíg Ein góð
- Íslenskt grænmeti Toppaðu þetta
- Súkkulaðimeistarinn Hafliði Ragnarsson
- Matarsetur Matur saga menning
Vínsíður
- Vín og matur Skemmtileg síða um vín.....og mat
- Vín og matur blogg Vínkeðjan og fl skemmtilegt
- Vínbúðin ÁTVR
- Vínskólinn Vínskólinn
- Vínsíða Eiríks Orra Elsta vínsíða landsins
Veitingastaðir
- Friðrik V Einn besti veitingastaður landsins
- Þrír Frakkar Úlfar er snillingur
- Frábært kaffihús Flatbrauðið hans Þórólfs frá Lundi er eðall
- Halastjarnan Ohhhh á þennan eftir
- Strikið Flottur staður
- Greifinn Saltfiskpizzan góða
- Rub 23 Fyrrum Karolína
Tæki og tól
- Stjarnan glermunir Gerir matinn fallegri
- Fastus Heildverslun með tæki og tól
Uppskriftir
- Matseld Fullt af uppskriftum
- Uppskriftavefurinn Uppskriftir
- Kjarnafæði Kjarnafæðis uppskriftir
- Sjávarréttir Rannsóknarstofnun fiskiðnaðarins
Spurt er
Bloggvinir
- Atli Rúnar Halldórsson
- Guðný Jóhannesdóttir
- Hólmgeir Karlsson
- Ylfa Mist Helgadóttir
- Ragnar Freyr Ingvarsson
- Vilborg Valgarðsdóttir
- Guðbjörg Edda Björgvinsdóttir
- Pétur Guðjónsson
- Fiddi Fönk
- Ragnhildur Jónsdóttir
- Einar Sveinbjörnsson
- Pétur Björgvin
- Jónas Björgvin Antonsson
- Dagbjört Ásgeirsdóttir
- Jónína Dúadóttir
- Kafteinninn
- Hlynur Hallsson
- Pálmi Gunnarsson
- Ólaf de Fleur Jóhannesson
- Snorri Sturluson
- Helgan
- Ómar Ragnarsson
- Bjarnveig Ingvadóttir
- Fanney Dóra Sigurjónsdóttir
- Stefán Friðrik Stefánsson
- Guðmundur Steingrímsson
- Lára Stefánsdóttir
- Gunna-Polly
- Þórður Ingi Bjarnason
- Ása Hildur Guðjónsdóttir
- Steingrímur Helgason
- Blúshátíð í Reykjavík
- Ómar Pétursson
- Elfar Logi Hannesson
- Bergljót Hreinsdóttir
- Guðjón H Finnbogason
- Kristín Einarsdóttir
- Íris Hauksdóttir
- Kjartan Pálmarsson
- DÓNAS
- Eyrún Elva
- Nonni
- Anna Guðbjörg Sigmarsdóttir
- Ása Björg
- Anna Guðný
- Haraldur Davíðsson
- Ingunn Magnúsdóttir
- Brynjar Davíðsson
- Kristlaug M Sigurðardóttir
- Guðrún Emilía Guðnadóttir
Athugasemdir
Flott síða hjá þér og mjög spennandi og fróðlegt ef þig vantar grunnuppskriftir þá er ég með uppskriftarsíðu sem þér er velkomið að ná þér í það sem þú getur notað.www.bryti.blogcentral.is
Guðjón H Finnbogason, 20.10.2008 kl. 17:21
Finn alveg bragðið af berjakökunni hennar Esterar Þú ert heppinn að komast í matarkistuna á Kleifum - láttu bara ekki nappa þig með kjötið á leiðinni heim - verður þá allt gert upptækt m.v. frétt á mbl.is í gær Knús og kveðja í þitt kot - þín Ása
Áslaug í Helluvaði (IP-tala skráð) 22.10.2008 kl. 10:44
Mikið að koma ætar uppskriftir, veist sem er að ég vel aldrei fisk ef ég get valið annað
bjarnveig Ingvadóttir (IP-tala skráð) 23.10.2008 kl. 17:43
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.