Var aš bśa til flokk į blogginu fyrir mitt helsta įhugamįl, mat og matargerš. Į slatta af uppskriftum sem ég hef bśiš til en žvķ mišur er mašur aldrei nógu duglegur aš skrifa nišur žaš sem mašur er aš gera ķ eldhśsinu...kannski er bloggiš vettvangurinn. Byrja į žessari kjśklingatertu sem gaman er aš dunda viš og frįbęrt aš bera fram fyrir góša gesti.
8 Skinnlausar vel hreinsašar kjśklingabringur
1 stórt bréf pepperoni, smįtt skoriš
1 krukka sólžurrkašir tómatar, frekar smįtt skorinn
Góšur biti Havarti kryddostur, rifinn eša sneiddur1
krukka fetaostur, olķunni hellt ķ glas.
Ferskar kryddjurtir Basilikum og Timian. Timian saxaš frekar smįtt
Pipar, blandašur śr kvörn
6 hvķtlauksgeirar.
3 - 4 tómatar
C.a 6 sveppir
Kjśklingatertan er ķ fjórum hęšum meš fyllingu į milli. Bringurnar hreinsašar vel, lundirnar teknar til hlišar. Bringunar baršar meš hamri , vel og vandlega og flattar śt, hęfilega žunnar ( Svipaš eins og aš fletja śt deig ).Sķšan er tekiš hringlaga form meš lausri spennuhliš. Bringurnar eru lagšar ķ formiš og settar vel śt aš kantinum, 2 bringur + lundir ķ hverri hęš, lundirnar notašar til aš fylla vel upp ķ eyšurnar.
Į milli : ķ hverja hęš kemur fyrst KREM, handfylli pepperoni, handfylli sólžurrkašir tómatar, handfylli fetaostur ( Ašeins kraminn ) krydd og havarti ostur.
Krem: Hvķtlauksgeirar, tómatar, sveppir, 6 - 8 basilikublöš og ašeins af fetaostsolķunni sett ķ mixer. Kremiš mį alls ekki vera of blautt ef svo er žaš bętum viš Ritz kexi žar til aš viš erum įnęgš og hęgt er aš smyrja žvķ į milli hęša. ( Gott aš skella lķtill krukku af sveppa og ólķfu tapenade ķ kremiš )
Skraut ofan į: Havarti ostur, sólžurrkašir tómata lengjur, 1 grein fersk timian.Tertan fer ķ ofn į 180 grįšu hita ķ ca 55 - 65 mķnśtur. Vökvanum hellt af, tertan tekin śr forminu , borin fram heil og diskurinn skreyttur ešs fallega sneišar settar į disk. Vökvann mį nota sem sósu eša sem grunn ķ sósu fyrir žį sem žaš vilja.
Flokkur: Matur og drykkur | Fimmtudagur, 8. mars 2007 (breytt kl. 09:42) | Facebook
Um bloggiš
Matarsíða áhugamannsins
Blogg um mat og drykk ķ sem vķšustum skilningi.
Fęrsluflokkar
Nżjustu fęrslur
- Sterk upplifun
- Dįsamlegar Dagatalsdömur glešja.....og glešja.
- Skilaboš śr skjóšunni.....
- Chia Smoothie. Klįrlega fyrir žig !
- Feykiholl kjśklinga og gręnmetis sśpa
- Nż uppskrift.! Hollt og gott rasp į Fisk eša kjślla.
- Af hverju er ekki bara nóg fyrir okkur aš hafa bara nóg. ?
- Dagur meš įstinni žinni - Hvernig skal koma į óvart.
- Allt gengur betur.....Vertu jįkvęšur !
- 10 Fiskar - 10 hljómplötur.
- Sojan sigrar natrķumbardagann viš saltiš
- Svarta kómedķan lżsir upp skammdegiš - Žrefalt hśrra fyrir LA.
- Snyrtilegt og sįrfyndiš leikhśs
- Kynžokki, rokk og ról - Leikfélag Akureyrar žorir !
- Matarupplifun ķ byrjun įrs - Nżtt heimili.
Eldri fęrslur
2013
2012
2011
2010
2009
2008
2007
Nóv. 2024
S | M | Ž | M | F | F | L |
---|---|---|---|---|---|---|
1 | 2 | |||||
3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |
10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |
17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 |
24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 |
Af mbl.is
Greinar og skrif
Tenglar
Żmislegt
- julli.is Mķn sķša
- Dalvík Stašurinn
- Fiskidagurinn mikli Stęrsta matarhįtķšin
- Matur og gleði Blogg į ensku um mat, višburši og lķfiš
- Cool leikjasíða Kķktu į žessa
Matarsķšur
- Matarlist Frįbęr vefur
- Berjavinir Allt um villt ber ķ nįtturu ķslands
- Slow food Samtök framtķšarinnar
- Matardagbók Ragnars Freys Snilldar sķša
- Matur úr héraði
- Fylgifiskar Ein af mķnum uppįhaldsbśšum / stöšum
- Freisting Góšur vefur
- Ostabúðin Skólavörðustíg Ein góš
- Íslenskt grænmeti Toppašu žetta
- Súkkulaðimeistarinn Hafliši Ragnarsson
- Matarsetur Matur saga menning
Vķnsķšur
- Vín og matur Skemmtileg sķša um vķn.....og mat
- Vín og matur blogg Vķnkešjan og fl skemmtilegt
- Vínbúðin ĮTVR
- Vínskólinn Vķnskólinn
- Vínsíða Eiríks Orra Elsta vķnsķša landsins
Veitingastašir
- Friðrik V Einn besti veitingastašur landsins
- Þrír Frakkar Ślfar er snillingur
- Frábært kaffihús Flatbraušiš hans Žórólfs frį Lundi er ešall
- Halastjarnan Ohhhh į žennan eftir
- Strikið Flottur stašur
- Greifinn Saltfiskpizzan góša
- Rub 23 Fyrrum Karolķna
Tęki og tól
- Stjarnan glermunir Gerir matinn fallegri
- Fastus Heildverslun meš tęki og tól
Uppskriftir
- Matseld Fullt af uppskriftum
- Uppskriftavefurinn Uppskriftir
- Kjarnafæði Kjarnafęšis uppskriftir
- Sjávarréttir Rannsóknarstofnun fiskišnašarins
Spurt er
Hvað borðar þú fisk oft í viku
Bloggvinir
- Atli Rúnar Halldórsson
- Guðný Jóhannesdóttir
- Hólmgeir Karlsson
- Ylfa Mist Helgadóttir
- Ragnar Freyr Ingvarsson
- Vilborg Valgarðsdóttir
- Guðbjörg Edda Björgvinsdóttir
- Pétur Guðjónsson
- Fiddi Fönk
- Ragnhildur Jónsdóttir
- Einar Sveinbjörnsson
- Pétur Björgvin
- Jónas Björgvin Antonsson
- Dagbjört Ásgeirsdóttir
- Jónína Dúadóttir
- Kafteinninn
- Hlynur Hallsson
- Pálmi Gunnarsson
- Ólaf de Fleur Jóhannesson
- Snorri Sturluson
- Helgan
- Ómar Ragnarsson
- Bjarnveig Ingvadóttir
- Fanney Dóra Sigurjónsdóttir
- Stefán Friðrik Stefánsson
- Guðmundur Steingrímsson
- Lára Stefánsdóttir
- Gunna-Polly
- Þórður Ingi Bjarnason
- Ása Hildur Guðjónsdóttir
- Steingrímur Helgason
- Blúshátíð í Reykjavík
- Ómar Pétursson
- Elfar Logi Hannesson
- Bergljót Hreinsdóttir
- Guðjón H Finnbogason
- Kristín Einarsdóttir
- Íris Hauksdóttir
- Kjartan Pálmarsson
- DÓNAS
- Eyrún Elva
- Nonni
- Anna Guðbjörg Sigmarsdóttir
- Ása Björg
- Anna Guðný
- Haraldur Davíðsson
- Ingunn Magnúsdóttir
- Brynjar Davíðsson
- Kristlaug M Sigurðardóttir
- Guðrún Emilía Guðnadóttir
Athugasemdir
Hey mašur veršur bara strax aš prófa žetta. nammi namm!!
Lįrus Vilhjįlmsson, 8.3.2007 kl. 10:25
Bęta viš athugasemd [Innskrįning]
Ekki er lengur hęgt aš skrifa athugasemdir viš fęrsluna, žar sem tķmamörk į athugasemdir eru lišin.