Meðan að lærið mallaði í ofninum bauð ég uppá tvo forrétti inn í stofu, anar var ristað hvítt brauð á pönnu með túnfiskspestói og spænskum sauðaosti
pestóið keypti á á Ítalíu beint frá bóndanum á Slow fish sýningunni em við fórum á s.l ári....mjög gott. Hinn var pönnuristað gróft fjölkorna brauð með graskersfræjum, ofan var rauðlaukssulta og léttsaltaður saltfiskur...þetta var einstaklega gott og hef ég trú á því að ég prófi þetta aftur. Rauðlaukssultuna bjó ég til fyrr um daginn, rauðlaukur, púðursykur, rósapipar, balsamikedik og smá olía....malla á pönnunni i c.a 45 min eða svo og látið kólna í sigti.
Sósur
Heit - Setti allan vökvann ásamt rósmaríngreinunum og hvítlauknum skál og mixaði það fínt með töfrasprota og sigtaði í pott og bætti rjóma útí og örlitlum svörtum pipar úr kvörn, þykkti aðeins með maísenamjöli, þetta var alveg mögnuð sósa, silkimjúk með djúpum kröftug bragði, þó svo að hvítlaukurinn væri grunnurinn þá var hann ekkert um of, þetta náði einhvern veginn allt góðu samspili.
Köld - Hálf gúrka kjarnhreinsuð og skorin í litla teninga og söltuð, skoluð í sigti með köldu vatni eftir 20 mín og sett í skál súrmjólk hellt yfir, þannig að hún nái rétt yfir, smá af sítrónu kreist yfir...salt og pipar eftir smekk.
Kartöflur
Kartöflurnar soðnar og flysjaðar. Ég átti sýróp (Gastrik) sem ég fékk frá norskri konu sem er með sinn eigin sykurbúskap og hún sagði að svona gastrik sýróp væri ein af geymsluaðferðum þeirra, þau myndu nota þetta í sósur og fleira, ég skellti hluta af þessu í pott, smá rjóma með, hrærði vel í á meðan og hellti yfir kartöflurnar
Salat
Spínat, íssalat, hýðis og kjarnahreinsuð gúrka, rauð paprika, furuhnetur, sólblóma og graskersfræ, mandarínuolía og döðlur.
Eftirréttur
Einfaldur og góður eftir
Bananar, jarðaber, kiwi, vínber og anans skorinn niður, heit rollósósa og þeyttur rjómi. Gamus XO fyrir strákana og púrtvín fyrir stelpurnar.
Vín með matnum.
Við smökkuðum tvö gæðavín frá www.vifilfell.is....eitt hvítt og eitt rautt: ( Sjá færslu neðar er annar hluti af rýnihópnum smakkaði þessi tvö vín)
Hvítvínið Léon Beyer Riesling 2005. 1490 í ríkinu. Við rýndum í vínin á áhugamannsins hátt. Hvítvínið er forvitnilegt, spennandi og nýtt, það var ferskt og mér datt í hug Lime og sumar þegar ég smakkaði það. Það hentaði vel með forréttunum og í raun mun betur heldur en með fiskréttunum um daginn.
Rýnir 3: Bragðmikið og ávaxtaríkt án þess að vera sætt. Smellpassar með smá sætu og saltfiski
Rýnir 4: Lítil lykt, miðlungsþurrt, lítið eftirbragð en mjög gott. Ferskt, dálítil sýra þegar fyrst er drukkið. Sýra kemur vel í ljós þegar drukkið er með mat. Mæli með þessu víni...mjög gott.
Rýnir 1: Mun betra en í fyrra skiptið, hentar betur með þessum mat sem er bragðmeiri en fiskurinn í fyrra skiptið, vínið er ferskt og örugglega gott með ostum.
1/2 sleif.
Rauðvínið- Las Moras Black Label Malbec 2005 -Sérpöntun ÁTVR 1790 kr. Í fyrra skiptið sem þetta vín var smakkað fékk það 4 og 1/2 sleif hjá Rýnum 1, 7 og 8.
Rýnir 3: Spírakennt, létt bragðlítið en alveg brúklegt með lambakjöti
Rýnir 8: Lykt minnir helst á spíra, frekar þurrt, bragðmikið. Var gott með lambinu, minnir á lakkrís. Örugglega gott með villibráð og eitt og sér, ágætt vín
Rýnir 1: Mjög gott, lyktar vel og bragðast enn betur.
sleifar.
Flokkur: Matur og drykkur | Sunnudagur, 2. nóvember 2008 (breytt kl. 14:52) | Facebook
Um bloggið
Matarsíða áhugamannsins
Færsluflokkar
Nýjustu færslur
- Sterk upplifun
- Dásamlegar Dagatalsdömur gleðja.....og gleðja.
- Skilaboð úr skjóðunni.....
- Chia Smoothie. Klárlega fyrir þig !
- Feykiholl kjúklinga og grænmetis súpa
- Ný uppskrift.! Hollt og gott rasp á Fisk eða kjúlla.
- Af hverju er ekki bara nóg fyrir okkur að hafa bara nóg. ?
- Dagur með ástinni þinni - Hvernig skal koma á óvart.
- Allt gengur betur.....Vertu jákvæður !
- 10 Fiskar - 10 hljómplötur.
- Sojan sigrar natríumbardagann við saltið
- Svarta kómedían lýsir upp skammdegið - Þrefalt húrra fyrir LA.
- Snyrtilegt og sárfyndið leikhús
- Kynþokki, rokk og ról - Leikfélag Akureyrar þorir !
- Matarupplifun í byrjun árs - Nýtt heimili.
Eldri færslur
2013
2012
2011
2010
2009
2008
2007
Nóv. 2024
S | M | Þ | M | F | F | L |
---|---|---|---|---|---|---|
1 | 2 | |||||
3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |
10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |
17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 |
24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 |
Af mbl.is
Innlent
- Lyftari yfir fót og rjúfa þurfti hurð
- Er kynjastríð í uppsiglingu?
- Dæmdur fyrir kynferðislegt nudd á stjúpdóttur
- Viðræður í Karphúsinu ganga misvel
- Sjálfstæðisflokkurinn á einhvern hátt stjórnlaus
- Áttu að rannsaka akademíuna en gerðu það aldrei
- Kona myrt á 10 mínútna fresti
- Fatlaður drengur fær ekki þjónustu í verkfalli
Greinar og skrif
Tenglar
Ýmislegt
- julli.is Mín síða
- Dalvík Staðurinn
- Fiskidagurinn mikli Stærsta matarhátíðin
- Matur og gleði Blogg á ensku um mat, viðburði og lífið
- Cool leikjasíða Kíktu á þessa
Matarsíður
- Matarlist Frábær vefur
- Berjavinir Allt um villt ber í nátturu íslands
- Slow food Samtök framtíðarinnar
- Matardagbók Ragnars Freys Snilldar síða
- Matur úr héraði
- Fylgifiskar Ein af mínum uppáhaldsbúðum / stöðum
- Freisting Góður vefur
- Ostabúðin Skólavörðustíg Ein góð
- Íslenskt grænmeti Toppaðu þetta
- Súkkulaðimeistarinn Hafliði Ragnarsson
- Matarsetur Matur saga menning
Vínsíður
- Vín og matur Skemmtileg síða um vín.....og mat
- Vín og matur blogg Vínkeðjan og fl skemmtilegt
- Vínbúðin ÁTVR
- Vínskólinn Vínskólinn
- Vínsíða Eiríks Orra Elsta vínsíða landsins
Veitingastaðir
- Friðrik V Einn besti veitingastaður landsins
- Þrír Frakkar Úlfar er snillingur
- Frábært kaffihús Flatbrauðið hans Þórólfs frá Lundi er eðall
- Halastjarnan Ohhhh á þennan eftir
- Strikið Flottur staður
- Greifinn Saltfiskpizzan góða
- Rub 23 Fyrrum Karolína
Tæki og tól
- Stjarnan glermunir Gerir matinn fallegri
- Fastus Heildverslun með tæki og tól
Uppskriftir
- Matseld Fullt af uppskriftum
- Uppskriftavefurinn Uppskriftir
- Kjarnafæði Kjarnafæðis uppskriftir
- Sjávarréttir Rannsóknarstofnun fiskiðnaðarins
Spurt er
Bloggvinir
- Atli Rúnar Halldórsson
- Guðný Jóhannesdóttir
- Hólmgeir Karlsson
- Ylfa Mist Helgadóttir
- Ragnar Freyr Ingvarsson
- Vilborg Valgarðsdóttir
- Guðbjörg Edda Björgvinsdóttir
- Pétur Guðjónsson
- Fiddi Fönk
- Ragnhildur Jónsdóttir
- Einar Sveinbjörnsson
- Pétur Björgvin
- Jónas Björgvin Antonsson
- Dagbjört Ásgeirsdóttir
- Jónína Dúadóttir
- Kafteinninn
- Hlynur Hallsson
- Pálmi Gunnarsson
- Ólaf de Fleur Jóhannesson
- Snorri Sturluson
- Helgan
- Ómar Ragnarsson
- Bjarnveig Ingvadóttir
- Fanney Dóra Sigurjónsdóttir
- Stefán Friðrik Stefánsson
- Guðmundur Steingrímsson
- Lára Stefánsdóttir
- Gunna-Polly
- Þórður Ingi Bjarnason
- Ása Hildur Guðjónsdóttir
- Steingrímur Helgason
- Blúshátíð í Reykjavík
- Ómar Pétursson
- Elfar Logi Hannesson
- Bergljót Hreinsdóttir
- Guðjón H Finnbogason
- Kristín Einarsdóttir
- Íris Hauksdóttir
- Kjartan Pálmarsson
- DÓNAS
- Eyrún Elva
- Nonni
- Anna Guðbjörg Sigmarsdóttir
- Ása Björg
- Anna Guðný
- Haraldur Davíðsson
- Ingunn Magnúsdóttir
- Brynjar Davíðsson
- Kristlaug M Sigurðardóttir
- Guðrún Emilía Guðnadóttir
Athugasemdir
Slefi slefi................oh ég finn alveg bragðið í gegnum myndirnar Geðveikt girnilegt........
Takk fyrir mig
Olga (IP-tala skráð) 2.11.2008 kl. 16:59
Það munaði ekkert um það
Jónína Dúadóttir, 2.11.2008 kl. 17:12
spennandi lambalærisuppskrift. best ég prófi þetta.
Salvör Kristjana Gissurardóttir, 2.11.2008 kl. 22:08
Mikið hefur þetta verið dýrindis máltíð með eðal vínum nammi namm ætla að prufa þessa aðferð með lambalærið takk fyrir mig
Brynja skordal, 2.11.2008 kl. 23:32
Líst vel á allt nema hvítvínið, hvað myndirðu nota í staðinn?
Anna Guðný , 3.11.2008 kl. 02:14
Skrýtið hvernig maður verður alltaf svangur af að skoða þessa síðu...Bróðir þinn bjó til fyllta svínarúllu í gær, smakkaðist alveg rosalega vel. Sé alveg í hendi mér að ég verði að prófa að gera svona rauðlaukssultu...mmmh
Knús á liðið,
þín Áslaug og co.
Áslaug í Helluvaði (IP-tala skráð) 3.11.2008 kl. 12:57
Svakalega er þetta girnilegt læri.... fæ alveg vatn í munninn
Big Mama (IP-tala skráð) 3.11.2008 kl. 14:05
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.