Súpuskálar..smokkfiskur..sushi..saltfiskur og saumó

Það eru nokkrar eldri matarfærslur sem hafa beðið á miða hjá mér....er að reyna að mjatla þeim inn þessa dagana, hér kemur ein í fimm liðum. Minni á að það er hægt að klikka á myndirnar til að sjá þær aðeins stærri.

Súpuskálar sleif sleif sleif sleif
Sigga og Bjössi í Stjörnu100_2864nni glergallerýi www.stjarnan.neteru að koma með nýja súpudiska á markað, diska sem passa við ferkantaða Kglers stellið (Sjá diskana í saltfiskgreininni hér í sömu færslu) frá Þeim. Sigga bað okkur um að prófa diskana áður en lengra væri haldið Smile og að sjálfsögðu var orðið við því með bros á vör alltaf gaman af einhverju svona.  Ég bjó til fiskisúpu og bauð vinum í súpu og Gréta bakaði dýrindis Focaccia brauð með.  Diskarnir komu verulega á óvart, ég var ekki viss um að það væ100_3043ri þægilegt að borða úr þeim, en það kom heldur betur annað á daginn, það var mjög gott og gaman að borða af diskum með þessu lagi og ég get ekki annað en gefið þeim 4 sleifar. (Sjá sleifagjöf áhugamannsins hér til hliðar á vefnum)
 
Smokkfiskur
Siggi á móti er sjómaður á togara frá Ólafsfirði, hann er mikill öðlingspiltur og kemur stundum færandi hendi með dýrindis hráefni. Fyrr í vetur færði100_2133hann mér dágóðan sendingu af heilum óhreinsuðum smokkfiski. virkilega gott hráefni. Ég var í 9 klst að hreinsa, skera og pakka...það var gaman að fást við þennan skondna fisk og sjá góðgæti bætast í kistuna í mismunandi pakkningum, í súpu hringlótt og bitar,  í rétti lengjur og bitar, og í sushi.  

Sushi
Sushi er magnað fyrirbæri, fyrst þegar ég sma100_2141kkaði það var ég ekki hrifinn en smátt og smátt verður maður heltekinn, sérstaklega þegar maður aflar sé upplýsinga um Sushi, bæði söguna og einnig hvernig og með hverju maður snæðir sushiið. Að búa til sushi er líka skemmtilegt og nærandi, svo ekki sé nú minnst á hvað þetta er 100_2142holltTounge Ég á örugglega eftir að blogga um Sushi tilraunir mínar og vangaveltur, set hér inn myndir af sushi bitum sem ég hef verið að æfa mig í að búa til.

Saltfiskur
Deili með ykkur örlítilli uppskrift/hugmynd af sunnudagssaltfiski. Ég átti tvo verulega góða bita af útvatnaðri Lomos saltfisksteik í ísskápnum einn sunnudaginn og afar spennandi hæfilega kælt hvítvín sem að við100_2965fengum að gjöf frá Halla kokki og Þóru hans fyrir stuttu. Ég skar fiskinn niður í frekar litla bita, blandaði saman hveiti, örlitið af rifnum parmezanosti, cummin, coriander, papriku og smá af svörtum pipar úr kvörn, setti þessa blöndu í plastpoka og fiskinn með og velti honum vel upp úr blöndunni. Steikti fiskinn upp úr smjöri á hita sem myndi kallast yfir meðallagi í ekki svo langan tíma, setti á disk undir álpappír í 5 - 8 mín. Sauð hrísgrjón samkvæmt leiðbeiningumWink skar, kartöflur, gulrætur og sætarkartöflur í litla teninga og lét malla á pönnu þar til að þetta var orðið mjúkt...aðein100_3052s salt og pipar. Þegar grjónin voru klár blandaði ég rótargrænmetinu saman við, setti blönduna á disk, fiskbitarnir ofan á, dassi af rifnum parmezanosti og sitrónuolífuolíu yfir. Með var súpubrauð sem ég skar í tvennt og setti góðar sneiðar af Mozarella osti ofan á og pipraði létt, í ofn í 5 mín eða svo. Hvítvínið sem var hæfilega kælt var franskt frá 2001, Trimbach, Pinot gris....afar gott og eftirminnilegt.

Saumó.
Eins og gefur að skilja er konan mín í snilldar saumaklúbbi. Stundum þegar klúbbfundur er hjá okkur/henni bið ég fallega um að fá að sjá um það sem á að láta ofan í sig við saumaskapinnSmileÍ síðasta hittingi hér var ég í stuði og gerði nokkra tegundir af smábrauðum/tapas. Ég skar niður baguette brauð og ristaði það 100_2013létt í ofni og kældi. Ég gerði sex tegundir og raðaði á stóra gólfflís. Miðað við myndina hér til hægri þá er innst, brauð með kjúklingalifrakæfu og heimagerðum niðursoðnum rauðbeðum frá mágkonu minni, síðan saltfiskur með rauðlaukssultu og djúpsteiktu roðinu af saltfisknum, þriðja brauðið með ferskum rækjum með kanil og dillsósu og graslauk, síðan kemur púðursykurkonfekttómatar með parmesanosti, næstsíðasta súrsætar rækjur með lauk og að lokum parmaskinka með peru chutney og einhverju ofan á sem ég er búinn að gleyma hvað varSmile


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Jónína Dúadóttir

Vá... ég ætla að fara og fá mér eitthvað að borða núna

Gleðilega páska

Jónína Dúadóttir, 9.4.2009 kl. 07:28

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Um bloggið

Matarsíða áhugamannsins

Blogg um mat og drykk í sem víðustum skilningi.

Áhugamaðurinn

Júlíus Garðar Júlíusson
Júlíus  Garðar Júlíusson

Um síðuna

Nýjustu myndir

  • iStock 000014807979XSmall
  • iStock 000019931963XSmall
  • iStock 000018872168XSmall

Apríl 2024

S M Þ M F F L
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

Spurt er

Hvað borðar þú fisk oft í viku

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband