Rakst á uppskrift eldsnemma í morgun af Blinis í helgarblaði fréttablaðsins. Blintz, blintze, blin eða rússneskar pönnukökur. Uppskriftin: 75 gr hveiti, 1 tsk lyftiduft, 2 egg, mjólk, salt, smjör/olía. Þurrefnin í skál, blandið eggjum útí og síðan mjólk, en deigið á að vera ágætlega þykkt. Smyrjið pönnu og mótið munnbitastóar pönnsur. Það er hægt að nota þessar snilldar pönnsur með hverju sem er. Þekktast er að nota reyktan lax/silung með Blinis. En það er algjörlega hægt að láta hugmyndaflugið ráða og allt leyfilegt í þeim efnum, súrt, ferskt, sætt og svo framvegis. Þægilegt á smáréttahlaðborð, í saumaklúbbinn eða á páska eða fermingarborðin framundan. Ég gerði smá tilraunir með þetta svona með því sem var til í ísskápnum Eina tegund með sýrðum rjóma, þurrkuðu dilli og birkireyktum silungi frá Hlíð í Ólafsfirði, eina með gráðosti, fersku timian og balsamikediki, og þriðja með frönskum Port Salut osti og perumauki með fennel. Rétt fyrir hádegið kom svo tengdamamma í óvænta heimsókn, ég var búinn að taka upp úr kistunni smá bita af steinbít og ákvað að bjóða henni uppá léttan fiskirétt og Blinis. Ég sauð góð Paellugrjón , "Callasparra", steikti á pönnu smátt skorna sveppi, blaðlauk og spínat og kryddaði vel með Moroccan kryddi frá NOMU (Cumin, turmeric,paprika,chilli and cinnamon) blandaði þessu svo saman við grjónin. Skar steinbítinn í passlegar lengjur, velti honum upp úr Spelt, grófu hveiti, strauk pönnuna með olíu og steikti fiskinn stutt, stráði örlitlu Maldon salti yfir. Bjó til kalda sósu, skar 1/4 bita af gúrku í smáa teninga, ein tsk lime safi, reif múskat yfir og blandaði þetta með góðum bolla af hreinni jógúrt. Ferskt spínat og tómatar flutu með og ísskalt kranavatn....og tengdó ljómar....eins og alltaf.
Flokkur: Matur og drykkur | Mánudagur, 6. apríl 2009 | Facebook
Um bloggið
Matarsíða áhugamannsins
Blogg um mat og drykk í sem víðustum skilningi.
Færsluflokkar
Nýjustu færslur
- Sterk upplifun
- Dásamlegar Dagatalsdömur gleðja.....og gleðja.
- Skilaboð úr skjóðunni.....
- Chia Smoothie. Klárlega fyrir þig !
- Feykiholl kjúklinga og grænmetis súpa
- Ný uppskrift.! Hollt og gott rasp á Fisk eða kjúlla.
- Af hverju er ekki bara nóg fyrir okkur að hafa bara nóg. ?
- Dagur með ástinni þinni - Hvernig skal koma á óvart.
- Allt gengur betur.....Vertu jákvæður !
- 10 Fiskar - 10 hljómplötur.
- Sojan sigrar natríumbardagann við saltið
- Svarta kómedían lýsir upp skammdegið - Þrefalt húrra fyrir LA.
- Snyrtilegt og sárfyndið leikhús
- Kynþokki, rokk og ról - Leikfélag Akureyrar þorir !
- Matarupplifun í byrjun árs - Nýtt heimili.
Eldri færslur
2013
2012
2011
2010
2009
2008
2007
Apríl 2024
S | M | Þ | M | F | F | L |
---|---|---|---|---|---|---|
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | |
7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 |
14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |
21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 |
28 | 29 | 30 |
Greinar og skrif
Tenglar
Ýmislegt
- julli.is Mín síða
- Dalvík Staðurinn
- Fiskidagurinn mikli Stærsta matarhátíðin
- Matur og gleði Blogg á ensku um mat, viðburði og lífið
- Cool leikjasíða Kíktu á þessa
Matarsíður
- Matarlist Frábær vefur
- Berjavinir Allt um villt ber í nátturu íslands
- Slow food Samtök framtíðarinnar
- Matardagbók Ragnars Freys Snilldar síða
- Matur úr héraði
- Fylgifiskar Ein af mínum uppáhaldsbúðum / stöðum
- Freisting Góður vefur
- Ostabúðin Skólavörðustíg Ein góð
- Íslenskt grænmeti Toppaðu þetta
- Súkkulaðimeistarinn Hafliði Ragnarsson
- Matarsetur Matur saga menning
Vínsíður
- Vín og matur Skemmtileg síða um vín.....og mat
- Vín og matur blogg Vínkeðjan og fl skemmtilegt
- Vínbúðin ÁTVR
- Vínskólinn Vínskólinn
- Vínsíða Eiríks Orra Elsta vínsíða landsins
Veitingastaðir
- Friðrik V Einn besti veitingastaður landsins
- Þrír Frakkar Úlfar er snillingur
- Frábært kaffihús Flatbrauðið hans Þórólfs frá Lundi er eðall
- Halastjarnan Ohhhh á þennan eftir
- Strikið Flottur staður
- Greifinn Saltfiskpizzan góða
- Rub 23 Fyrrum Karolína
Tæki og tól
- Stjarnan glermunir Gerir matinn fallegri
- Fastus Heildverslun með tæki og tól
Uppskriftir
- Matseld Fullt af uppskriftum
- Uppskriftavefurinn Uppskriftir
- Kjarnafæði Kjarnafæðis uppskriftir
- Sjávarréttir Rannsóknarstofnun fiskiðnaðarins
Spurt er
Hvað borðar þú fisk oft í viku
Bloggvinir
- Atli Rúnar Halldórsson
- Guðný Jóhannesdóttir
- Hólmgeir Karlsson
- Ylfa Mist Helgadóttir
- Ragnar Freyr Ingvarsson
- Vilborg Valgarðsdóttir
- Guðbjörg Edda Björgvinsdóttir
- Pétur Guðjónsson
- Fiddi Fönk
- Ragnhildur Jónsdóttir
- Einar Sveinbjörnsson
- Pétur Björgvin
- Jónas Björgvin Antonsson
- Dagbjört Ásgeirsdóttir
- Jónína Dúadóttir
- Kafteinninn
- Hlynur Hallsson
- Pálmi Gunnarsson
- Ólaf de Fleur Jóhannesson
- Snorri Sturluson
- Helgan
- Ómar Ragnarsson
- Bjarnveig Ingvadóttir
- Fanney Dóra Sigurjónsdóttir
- Stefán Friðrik Stefánsson
- Guðmundur Steingrímsson
- Lára Stefánsdóttir
- Gunna-Polly
- Þórður Ingi Bjarnason
- Ása Hildur Guðjónsdóttir
- Steingrímur Helgason
- Blúshátíð í Reykjavík
- Ómar Pétursson
- Elfar Logi Hannesson
- Bergljót Hreinsdóttir
- Guðjón H Finnbogason
- Kristín Einarsdóttir
- Íris Hauksdóttir
- Kjartan Pálmarsson
- DÓNAS
- Eyrún Elva
- Nonni
- Anna Guðbjörg Sigmarsdóttir
- Ása Björg
- Anna Guðný
- Haraldur Davíðsson
- Ingunn Magnúsdóttir
- Brynjar Davíðsson
- Kristlaug M Sigurðardóttir
- Guðrún Emilía Guðnadóttir
Athugasemdir
Nammi... þessar pönnukökur eru sko snilld
Jónína Dúadóttir, 7.4.2009 kl. 08:07
Ég væri sko alveg til í að vera tengdamamma þín - ég myndi örugglega oft koma "óvænt" í heimsókn!
________________________________________________________, 7.4.2009 kl. 11:00
Guðný Ólafs er í Jörfaliðinu
________________________________________________________, 7.4.2009 kl. 11:01
Guðný mín, þú átt bara stráka.....
Júlíus Garðar Júlíusson, 7.4.2009 kl. 12:47
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.