rlti um pskamatinn og n matarsa

Pskarnir hafa veri nttir til a gera mislegt sem hefur stai til en ekki ori af skum anna...ea leti og ess milli hfum vi bora og bora. g stofnaisu Facebook sem heitir Matarsa hugamannsins og ar er g binn a setja inn annahundra matarmyndir, tengla sur og lista yfir matarviburi og margt fleira. a er ljst a a er mikill hugi fyrir mat og matartengdu efni, v a einum og hlfum slarhringeru komnir um 1300 adendur, a er hgt a sl inn Matarsa hugamannsins leitina Facebook til a komast suna. Pskarnir eru tmi sem er alltaf vel nttur til ess a bora me vinum og fjlskyldu, flestir matartmar eim ntunum. fstudagsins langa kvld vorum vi hj vinum okkar Palla, Aui og stelpunum afar ljft enda eru au hbbingjar heim a skja og ssugerarlistamenn. forrtt humar og hvtt me, san kom pskalambi, gott melti og rautt me, eftirrtt, skkulaikaka ala Auur og konak, etta var hin fullkomna mlt en samt ekki sasta kvldmltin,v miur gleymdi g myndavlinni heimaFrown. laugardagskvldinuvar okkur boi mat til vina okkar Gumundarog 100_3082Helgu Skgarhlunum. Fyrst fkk barnaskarinn (10)a bora kjkling og franskar....sem rann afar ljflega niur hj eim j og miklu magni.... hj flestumToungeSan100_3097s ettumst vi stra flki til bors. matinn var steinasteik ea nautalund af bestu ger. Kjti kom fr fjlskyldu Helgu r Eyjafjararsveit, eflaust vel nudda, rugglega vel um hugsa og fi r rvalshaga. En allavegana var a mjggott og gaman a sitja gum flagsskap me eim Helgu, Gumundi, Alla ogFririkku Jhnnu100_3098og steikja steininum, hver sna fullkomnu steikingu. Melti var salat, ssaog hi trlega kartflugratn sem engum tekst a ba til eins vel nema eim hjnum, fyrir utan eitt skipti er Helga var me einhverjar tilraunir um n gsm..ea msg laus krydd...ussususs "aldrei a breyta vinningslii" sagi einhver spekingurinn einhvern tmann. Me essu buu au okkur upp mjg gott rauvn sem hsbndinn fann frum snum vi tiltektWinkCarmen 2004, Syrah, Cabernet Sauvignon. Vni hfi nautinu vel, hflega berjarkt, leur, og eftirbragi sem entist vel.... minnti vori.100_3114
eftir mat var s og niursonar perur upp gamla mtann minnti mig mna pska sku, rtturinn var borinn fram gmlu stelli sem a amma hennar Helgu tti og passai fullkomlega vi rttinn. grkvldi hittumst vi strfjlskyldan 23 stk. samtals hj Val brur mnum Svarfaarbrautinni, arna voru samankomin ll brn og barnabrn og barnabarn mmmu og pabba, nema Dagn hlfsystir og sa, Gummi og strkarnir sem fluttu til Danmerkur s.l sumri en au voru me Web cam...trleg essi tkni. Mamma var 75 ra 17. mars s.l og fyrir utan a vera pskamlt var e100_3131tta vnt afmlisveisla fyrir hana. Vi frum henni digital myndavl a gjf sem hn ljmai me. Vi eldum matinn saman a mestu leiti. Vi Grta komum me kjklingapottrtt, sj grnmeti sem hann fr hr til hliar, a auki appelsnu trpi, rjmi, vatn, Indverskt krydd, krianderfr, curry paste, rifsberjahlaup,rjmaostur og kjklingurinn a sjlfsgu, Sesamkartflurtt sem g hef ur gert og sagt fr hr blogginu, honum eru teningaskornar venjulega100_3136r og starkartflur, salt. pipar, sesamfr, ola og agavesrp.Lri semg eldai undir hrifum fr Indlandi og Marokk .e.a.s krydd og afer.g arf a setja essa uppskrift almennilega niur bla og setja hanahr inn sar. grfum drttum er lri lt ina og ba sskp3 - 4 daga,skori a nokkrar versum rkir, mixari blndu af laukum, lime safaog kryddum bori a og lri sett filmu og sett slarhring sskp,ur en a er sett ofn er filman tekin og nnur mixu blanda smur utan , henni er grsk jgurt, 100_3135ferskar dlur, hnetur, lime safiog hunang. Lri sett ofn 2 tma 160 me lok ea lpappr og restina er loki teki af 10 - 20 mn ea ar til a hin er orin rlti crysp. Muni a lta lri ba sm stund ur en a er skori, me lrinu brum vi bi fram sigta so og kalda ssu sem var grsk jgrt, grka,rifi mskat, lime safi og kkosmjl, essi ssa passai einnig mjg vel me lttsltuum saltfisksporum sem brir minn var me , fiskurinn var steiktur upp r kkosmjli, mjg gur. 100_3134Melti, ferskt salat, hrsgrjn, cous cous og ofangreindur kartflurttur. s, terta, skyrterta, berjassa og skkulaissa eftirrtt. a var allt ti upp til agna...sem er ekkt egar etta flk kemur saman.Smileess m geta a Gummi brir essi Danmrku grillai slenskt lri stuttuxunum garinum hj sr mean.


Sasta frsla | Nsta frsla

Bta vi athugasemd

Ekki er lengur hgt a skrifa athugasemdir vi frsluna, ar sem tmamrk athugasemdir eru liin.

Um bloggi

Matarsíða áhugamannsins

Blogg um mat og drykk sem vustum skilningi.

Áhugamaðurinn

Júlíus Garðar Júlíusson
Júlíus  Garðar Júlíusson

Um síðuna

Njustu myndir

  • iStock 000014807979XSmall
  • iStock 000019931963XSmall
  • iStock 000018872168XSmall

Jan. 2020

S M M F F L
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

Spurt er

Hvað borðar þú fisk oft í viku

Innskrning

Ath. Vinsamlegast kveiki Javascript til a hefja innskrningu.

Hafu samband