Lundasalat á flugi......eyjapeyjar á ţing....

Lundinn er frábćr, Grímseyingar líka ....já og Vestamannaeyingar ekki minni snillingar...kannski ćtti ađ koma slatta af ţessu jákvćđa, kröftuga og umfram allt skemmtilega fólki á ţing...en nóg um ţađ. Lundinn er mjög gott hráefni til eldunar og ţađ er svo sannarlega hćgt ađ elda hann á marga vegu. Í tilefni af komu lundans í Grímsey set ég her inn uppskrift..njótiđ.

_MG_7288

Hugsiđ um hvern bita í salatinu sem  gómsćtan og vel gerđan munnbita, ég hugsa oft  ađ ég sé handverksmađur og hver biti sé útskorinn og úthugsađur ţađ á jafnt viđ um ţađ sem er eldađ eđa skoriđ niđur.

  4 - 6 vel snyrtar lundabringur
300 gr humar eđa skötuselur
1 box jarđaber
1 grein grćn vínber
1 bréf beikon
1 bréf El toro nautavöđvi
1 bátur vatnsmelóna
Ľ iceberg höfuđ
˝ gul paprika
1 poki lambasalat
1 bóndabrie - Geitabrie vćri spari.. 
Ľ poki rucola
Ľ  krukka fetaostur í kryddlegi frá Mjólku
handfylli af pistasíuhnetum2 ferskjar fíkjur
2 hvítlauksgeirar
Maldon eđa annađ flögusalt
Teryaki marinade sósa
balsamik síróp
sítrónu eđa truffluolía
smjör
hlynsíróp
 Muniđ ađ skola grćnmeti og ber vel úr köldu vatni. 

Leggiđ bringurnar í teryaki marinade í 2 tíma. Brúniđ ţćr  báđum megin á pönnu upp úr smjöri, takiđ strax af og vefjiđ vel inn í álpappír, látiđ bíđa í 20 mín á eldhúsbekknum. Skeriđ síđan í ţunnar hćfilegar _MG_7266sneiđar og látíđ kólna. Stökksteikiđ beikoniđ á pönnu og ţerriđ á eldhúsbréfi, hver sneiđ fer í 3 – 4 bita, skeriđ humar eđa skötusel í litla bita, pressiđ hvítlaukinn á pönnu međ smjöri og ađeins af flögusalti, veltiđ fisknum upp úr ţessu í 1 mín, takiđ af og kćliđ, skeriđ bóndabrie í passlegar lengjur og rúlliđ El toro nautavöđvanum utan um og skeriđ í 2 bita, skeriđ vínberin og jarđaberin í tvo til 3 bita eftir stćrđ berjanna, skeriđ vatnsmelónubitana í jafn stóra bita, skeriđ paprikuna langsum í hćfilega bita. Hitiđ pönnu og látíđ handfylli af pistasíuhnetum á pönnu og ristiđ, takiđ af og setjiđ á disk og helliđ hlynsírópi yfir, kćliđ.

Veljiđ fallega stóra aflanga skál eđa fat, hafiđ allt hráefniđ tilbúiđ fyrir framan ykkur og byrjiđ ađ rađa smekklega á. Ţađ má segja ađ ţetta séu 3 lög af hráefni. Geymiđ fallegustu bitana til ađ hafa efst. Inn á milli má dreipa ađeins af sítrónu eđa trufflu olíunni, en alls ekki of mikiđ sama má segja um hnífsodd af Maldon salti svona einu sinni og ađ lokum setjiđ nokkra dropa af balsamik sírópi efst. Ţegar ţiđ setjiđ fetaost dreipiđ ţá ađeins af olíunni međ. Skeriđ fíkjurnar og setjiđ efst eđa í hornin til skreytingar.


mbl.is Lundinn kominn í Grímsey
Tilkynna um óviđeigandi tengingu viđ frétt

« Síđasta fćrsla | Nćsta fćrsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Jónína Dúadóttir

Jónína Dúadóttir, 18.4.2009 kl. 06:58

Bćta viđ athugasemd

Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.

Um bloggiđ

Matarsíða áhugamannsins

Blogg um mat og drykk í sem víđustum skilningi.

Áhugamaðurinn

Júlíus Garðar Júlíusson
Júlíus  Garðar Júlíusson

Um síðuna

Nýjustu myndir

  • iStock 000014807979XSmall
  • iStock 000019931963XSmall
  • iStock 000018872168XSmall

Des. 2019

S M Ţ M F F L
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

Spurt er

Hvað borðar þú fisk oft í viku

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband