Knúsum bretana

Það sem þurfum engan veginn á að halda þessa dagana eru illdeilur við (vina) þjóðir, nóg er nú álagið á íslenskuþjóðinni þó að við bætum ekki þessu við. Það eru einnig margir einstaklingar og fyrirtæki sem eiga mikið undir í viðskipta og vinasamböndum við breta sem geta verið í hættu, látum ekki reiði og neikvæðni ná tökum á okkur og hugsum vel um hvað sagt er....heimurinn fylgist með öllu og orð eru dýr. S.l daga hef ég kvatt fólk til að knúsast og vera nærgætið við hvert annað, það er okkar vopn og þó að það hljómi svona á prenti sem máttlítið gegn þessum myrku og ofurstóru peningaöflum þá er það ekki svo, knús skiptir máli. Mér fannst frábært að sjá starfsfólk Glitnis í hádeginu í gær og ég veit til þess að það gaf bæði því fólki og mörgum sem horfðu á mikið.
Knúsum bretana og sendum þau jákvæðu skilaboð til heimspressunnar hvernig þjóð við erum, með knúsi getum við endurheimt jákvæða ímynd og hugsanlega töpuð vina (Viðskiptasambönd) Ég ætla að halda áfram hvetja ykkur til að senda sms knúsið sem ég byrjaði á í vikunni það hefur farið víða en betur má ef duga skal og það er aldrei of mikið af knúsi. Notum orku dagsins í að hugsa jákvætt og setjum okkur markmið að gefa t.d fimm knús í dag og kannski senda vinum, samstarfsmönnum, ættingjum eða bara öllum í símanum Knús SMS sem gæti hljómað svona "  Þetta er Risa SMS knús til þín láttu það ganga, knúsaðu einhvern í dag og þú munt verða knúsuð/aður og allir verða ríkir...af knúsum"


mbl.is Viðræður við sendinefnd Breta
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

Ufsaplokkfiskur í sparifötunum - Meistarinn og áhugamaðurinn

_MG_7182

Hér kemur ein af uppskriftunum úr matreiðslubókinni "Meistarinn og áhugamaðurinn" sem kemur út um næstu mánaðarmót, þetta er uppskrift áhugamannsins.
Ufsaplokkfiskur í sparifötunum

Leggðu við hlustir og taktu vel eftir hvað hráefnið segir þér.

800 gr ufsi, roðlaus og beinhreinsaður
10 hvítlauksgeirar
7 – 10 kartöflur
1 – 2 laukar
½ bolli smátt söxuð fersk basilíka
4 – 6 sætar kartöflur
2 msk rifinn parmesanostur
2 ítalskir ostar með sólþurrkuðum tómötum
1/2 krukka svartar ólífur
Rjómasletta
Smjör
Pipar og salt_MG_7144

Látið suðuna koma upp á fiskinum og setjið pottinn til hliðar.Setjið smjör í pott og látið smátt saxaðan laukinn krauma á hægum hita þar til hann er orðinn mjúkur. Bætið smátt söxuðum hvítlauk út í og látið mýkjast. Setjið rjómaslettu og bitaðann ost saman við, hrærið stöðugt í þar til osturinn hefur gefið sig. Því næst koma kartöflur og krydd, stappað vel með kartöflustappara. Fiskurinn og smátt söxuð basilíkan sett út í og stappað. Látið malla á vægum hita um stund og hrærið varlega í jafnt og þétt, smakkað til og kryddað. Sætu kartöflurnar afhýddar, soðnar, stappaðar og settar á diskana undir plokkfiskinn. Svörtum smátt skornum ólífum ásamt rifnum parmesan ostinum dreift yfir. Borið fram með heimabökuðu rúgbrauði með vænni smjörklípu eða Grissini brauðstöngum. 

Ég mun sakna 24 stunda.......en í dag er ....

sedill

....... föstudagur og ég hef fengið sent grín af ýmsu tagi s.l. daga. Skelli því hér inn með von um að einhver geti.....að minnsta kosti brosað út í annað.  En það eru líka gleðifréttir fyrir þá sem hafa lengi dreymt um að hlaupa heilt maraþon, nú er komið gott tækifæri til að láta drauminn rætast, um helgina verður Glitnismaraþonið ....og heilt maraþon er aðeins 1, 9 km...

 minningNýr seðill - Nýr banki KGB

 

 

 

DO

glitnir

 

 

 

Ef þið hefðuð lagt 100.000 krónur í að kaupa hlutabréf Nortel fyrir einu ári síðan væri verðmæti bréfanna í dag um 4.900 krónur.

Hefði sama fjárfesting verið lögð í Enron væri sú eign í dag um 1.650 krónur.

Hefðuð þið keypt bréf í World Com fyrir 100.000 krónur væri minna en 500 kall eftir.

Hefði peningurinn hins vegar verið notaður til að kaupa Viking Gylltan-bjór fyrir einu ári síðan þá hefði verið hægt að drekka hann allan og fara síðan með dósirnar í endurvinnslu og hafa um 21.400 krónur upp úr því.

Þegar ofangreint er athugað virðist vera vænlegur kostur fyrir fjárfesta að drekka stíft og endurvinna!


mbl.is Fréttablaðið og Árvakur saman
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

Prik til Sigríðar Ingibjargar

Þetta er gott, frábært hjá þér Sigríður Ingibjörg þú færð mitt prik. Þetta segir okkur að mannlega hliðin er þarna líka .....allavegana svona innan um.
Áfram Ísland


mbl.is Segir sig úr bankaráði Seðlabankans
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

Áfram Ísland....Áskorun til þín...Bros og knús í hvert hús.

husbrosHver fréttin á fætur annarri dynur á okkur og ekki vitum við öll ef nokkur hvað þær þýða, þetta gerist hratt og erfitt er að halda þræði. Við verðum að vona og treysta því að það sé verið að gera rétt eða það besta í stöðunni á hverjum tímapunkti. Mér finnst mikilvægt að í þessari yfirlýsingu sé minnst á að sú vinátta eins og það er kallað við breta sé haldið á lofti. Í bloggpistli í morgun hvatti ég fólk til að vera jákvætt og gefa hvert öðru knús og svo framvegis, það stendur heldur betur enn og nú þurfum við að gera enn betur. Hér með skora ég á alla BLOGGARA landsins að taka þátt í að koma örlítilli jákvæðnibylgju af stað, skrifum jákvætt, hvetjum hvert annað, sjáum björtu hliðarnar, þær eru margar. Við þurfum að hugsa um hvert annað, gefa knús og þjóðin þarf svo sannarlega á því að halda, notum þennan miðil sem bloggið er og leggjum þjóðinni lið. Neikvæðnin má ekki ná tökum á okkur þá fyrst fer að halla verulega undan fæti. Jákvæðni og knúsblogg nú skipta þau máli....getur þú að bloggað jákvætt, skoraðu einnig á bloggvini þína ? Leggjum okkar af mörkum og árangri við munum ná. Bros og Knús í hvert hús og Áfram Ísland


mbl.is Eignir standi undir Icesave
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

Knús á línuna...Risa SMS knús

Þ ó svo að ég hafi breytt bloggi mínu að mestu í matarblogg þá finn ég stundum fyrir þörf að tjá mig um eitthvað annað og nú finn ég þörf til að leggja mitt af mörkum til þess að taka þátt í að benda fólki á að láta ekki hugfallast vera jákvæð. Versta...

Ísland er matarkista...nóg brauð frammi eins og konan sagði

Það er skrýtið í þessu svokallaða krepputali hvernig sumir einstaklingar og sum fyrirtæki t.d Bónus espa fólk upp til að hamstra vörur. Það er ekkert að fara að gerast að okkur muni vanta mat, eflaust getur það gerst af þessum sökum eins og stundum áður...

Tilnefningar - Fjöreggið 2008 - Gaman

Sex aðilar hafa nú verið tilnefndir til fjöreggs MNÍ 2008. Fjöreggið verður veitt fyrir lofsvert framtak á matvæla- og næringarsviði á Matvæladegi MNÍ þann 16. október nk. Matvæla- og næringarfræðafélag Íslands hefur veitt Fjöreggið árlega síðan 1993 með...

Menn sem leggja lag sitt við fé

Ég tel að þrátt fyrir "ástandið" svokallaða í fjár málaheiminum, þá sé nú gott að gleyma því um stund áður en að við verðum galin...þetta er hrút leiðinlegt......og hvað er þá betra en að hugsa um mat og þá til dæmis hið bráðfallega og stórgóða...

Skötuselur á Vegamótum

Ég og Júlía dóttir mín fengum okkur að borða á Vegamótum í gærkvöldi. Vegamót er í hugum margra kannski meira þekktur sem djammstaður um helgar, en margir sem hafa komist á bragðið þekkja að þar er líka að finna góðan mat á sanngjörnu verði, skammtarnir...

« Fyrri síða | Næsta síða »

Um bloggið

Matarsíða áhugamannsins

Blogg um mat og drykk í sem víðustum skilningi.

Áhugamaðurinn

Júlíus Garðar Júlíusson
Júlíus  Garðar Júlíusson

Um síðuna

Nýjustu myndir

  • iStock 000014807979XSmall
  • iStock 000019931963XSmall
  • iStock 000018872168XSmall

Apríl 2024

S M Þ M F F L
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

Spurt er

Hvað borðar þú fisk oft í viku

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband